Khắc phục một số lỗi khiến máy in không hoạt động

Thứ hai - 20/11/2017 09:37
Trong trường hợp đang sử dụng máy in, chúng ta bắt đầu nhấn vào lệnh Print để in văn bản trong Microsoft Office Word, Excel hay các ứng dụng khác có dùng đến những chiếc máy in, nhưng máy in không hoạt động, đây chính là hiện tượng hay xảy ra trong các khu văn phòng, công ty, xí nghiệp...

Nguyên nhân khiến máy in không hoạt động

Đèn máy in không sáng
Cách khắc phục máy in không hoạt động
Cách khắc phục máy in không hoạt động

Có lẽ không cần phải nói nhiều về hiện tượng này. Đèn nguồn trên máy in giúp người dùng biết được nguồn điện đã được nạp vào máy in hay chưa. Do vậy, khi thấy đèn không sáng thì bạn đừng vội lo, vì rất có thể đầu dây nguồn nối với nguồn điện hoặc nối với máy chưa chính xác..
Hơn nữa, nếu chắc chắn hai đầu nối đã chặt, bạn hãy nghĩ tới dây nguồn trong máy in. Sợi này gồm rất nhiều dây nhỏ li ti, vì vậy nếu vô tình để côn trùng hay vật sắt cắt vào thì rất dễ bị đứt (chỉ một sợi đứt cũng làm mất nguồn máy in). Bạn có thể thay dây nguồn mới để thử rất dễ dàng. Còn nếu bị hư dây nguồn trong máy thì bạn cũng có thể mua một sợi dây nguồn tương ứng để thay hoặc ra các trung tâm vi tính nhờ thay giúp.

Đèn máy in sáng, nhưng không hoạt động khi nhấn Print

Phần cứng:

Một trong các nguyên nhân của hiện tượng này là do sợi đồng ở thanh từ quay mực bị đứt. Việc đứt sợi đồng này rất dễ xảy ra khi bạn gỡ bình mực ra thay, đặc biệt là bình mực phải dùng các thiết bị cứng để tác động mạnh mở nắp bơm mực.
Cách khắc phục: Bạn có thể bình mực mới có chứa cả thanh từ đó hoặc mang bình mực đi sửa chữa. Đặc biệt, cũng có thể xảy ra trường hợp dây cáp nối máy in và máy chưa thật chặt.

Phần mềm:

Mặc định, trong Windows sẽ thiết lập Microsoft XPS Document Writer làm máy in mặc định. Do vậy, sau khi cài đặt bộ điều khiển (driver) cho máy in thì bạn cần chọn lại máy in mặc định như sau: Vào Start > chọn Devices and Printers. Một list các danh sách máy in hiện ra trên bàng điều khiển, bạn nhấn chuột phải vào tên của máy in mà bạn đang muốn sử dụng rồi chọn set as default printer.

Nếu danh sách trên không hiển thị tên máy in bạn đang kết nối vào thì hãy cài đặt loại bộ điều khiển máy in (driver) mới nhất phù hợp với phiên bản Windows bạn đang sử dụng.

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây