Ông bố tự thiết kế tay giả bằng máy in 3D cho con trai 2 tuổi

Thứ hai - 08/01/2018 16:21
Thương con không có tay như bao đứa trẻ khác, ông bố Ben Ryan, người Anh đã tự mày mò và cho ra đời sản phẩm tay giả cho con trai 2 tuổi bằng phương pháp in 3D.
Ông bố tự thiết kế tay giả bằng máy in 3D cho con trai 2 tuổi


Trang CNN đưa tin, cậu bé Sol, sinh sống ở miền bắc xứ Wales, Anh quốc chào đời cách đây 2 năm vào đúng ngày Nhật thực. Thế nhưng, không lâu sau đó, cậu bé được phát hiện tồn tại một cục máu đông dưới cánh tay.

Để đảm bảo tính mạng cho cậu bé, các bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ cánh tay trước khi bị phân hủy. Phía gia đình cậu bé Sol cũng nhận được thông báo từ Cơ quan Y tế Quốc gia Anh quốc rằng họ phải chờ khoảng một năm mới đảm bảo có cánh tay giả phù hợp cho con trai Sol.

Ông Ben Ryan, bố của cậu bé Sol, từng là chuyên gia tâm lý, ngay sau đó cũng đã tìm kiếm thêm những cánh tay giả trên thị trường với mong muốn con trai sớm có thể cử động dù là thụ động. Dù vậy, các sản phẩm tay giả chỉ phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.
Không nỡ nhìn con trai thiếu đi cánh tay, ông Ryan đã quyết định mày mò và thiết kế cánh tay giả cho con trai. Bản thiết kế cho cánh tay giả ra đời bằng phương pháp 3D cuối cùng cũng đã được ông Ryan hoàn thành. Điều đáng nói là sau khi in thành công, cánh tay đã rất phù hợp với cậu bé Sol. Sol dễ dàng sử dụng cánh tay một cách khéo léo.

Thành công của ông Ryan đã lan tỏa đến nhiều gia đình, trong đó có những gia đình cũng gặp phải cảnh con nhỏ bị thiếu mất cánh tay. Khoảng 160 gia đình trên thế giới đã “đặt hàng” ông Ryan với mong muốn con họ sớm có được cánh tay như cậu bé Sol. Ông Ryan cũng đang lên kế hoạch thử nghiệm sản phẩm tay giả này cho khoảng 20 gia đình.

Ông Ryan cho biết ông có thể tạo nên toàn bộ cánh tay với khoảng chi phí từ 150 USD – 250 USD cho phần nguyên liệu và cần thêm thời gian để hoàn tất.
Cũng theo ông Ryan, nếu muốn phát triển tay giả có gắn hệ thần kinh tiên tiến sử dụng tín hiệu cơ ở cánh tay thật để các ngón tay cử động thì cần khoản chi phí khoảng 7.800 USD.
Bản thân ông Ryan khẳng định hiện nay ông có thể tự thiết kế cho bản thân cũng như người trong gia đình các sản phẩm tương tự như vậy nhưng việc bán chúng cần sự xác nhận của cơ quan y tế.
Ông Ryan cũng hi vọng cánh tay giả mà ông tự chế thành công cho con trai có thể phù hợp với những trẻ nhỏ khoảng 8 tháng tuổi nhằm giúp các bé sớm thích nghi với “người bạn” mới.

Nguồn tin: thanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây